07 04/2021

NGÀY 7.4.2021 - GIÁ THÉP TĂNG CHÓNG MẶT

Sáng ngày 7.4.2021, hai ông lớn trong ngành thép Việt là Hòa Phát và Việt Đức tiếp tục thông báo tăng giá các sản phẩm thép dẫn đến các Nhà máy liên quan và các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cũng đồng loạt tăng giá theo.

Thép Hòa Phát thông báo tăng giá

Thép Việt Đức thông báo tăng giá

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), ngay từ sau Tết Tân Sửu, giá bán thép thành phẩm trong nước đã tăng mạnh, bình quân khoảng 14.500 - 15.100 đồng/kg (tăng 20%) so với giá đầu tháng 12/2020 và là vùng giá cao nhất trong 5 năm qua.

Nguyên nhân do giá các nguyên vật liệu sản xuất thép tăng cao đột biến trên thị trường toàn cầu. Cụ thể, giá quặng sắt tính đến đầu tháng 3 ghi nhận mức trên 170 USD/tấn, tăng 55% so với cuối năm 2020 và gấp đôi cùng kỳ năm trước; Giá thép cuộn cán nóng (HRC) ghi nhận 660 USD/tấn, giảm 6% so với cuối năm và tăng 44% so cùng kỳ năm trước.

Theo VSA, việc thiếu hụt nguồn cung thép và thời gian giao hàng kéo dài ở châu Âu, Mỹ cũng là lý do khiến giá thép tăng mạnh. Nhu cầu thép tại Trung Quốc tăng cao sau dịch bệnh trước đà phục hồi kinh tế và các biện pháp kích thích kinh tế như đầu tư cơ sở hạ tầng. Năm 2020, nước này đã nhập 38,56 triệu tấn thép, tăng 150% so với năm trước.

Viện Nghiên cứu và Quy hoạch Công nghiệp Luyện kim Trung Quốc dự báo, khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau dịch Covid-19, nhu cầu thép quốc tế tăng gần 5%, tương ứng 1,83 tỷ tấn vào năm 2021; riêng Trung Quốc là 991 triệu tấn, tăng 1%.

Các chuyên gia dự báo nhu cầu thép năm 2021 sẽ tăng từ 3 - 5% so với năm 2020. Động lực tăng đến từ các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn đang được triển khai như cao tốc Bắc - Nam; cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ; sân bay quốc tế Long Thành; thị trường bất động sản, nhà ở được dự báo sẽ “nóng” trở lại trong năm nay; một số hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như CPTPP, EVFTA, RCEP... được thực thi kỳ vọng có thêm thị trường xuất khẩu mới. Nhu cầu tăng trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm sẽ càng đẩy giá thép tăng cao thời gian tới.

Chia sẻ với PV Báo Giao thông, Phó tổng giám đốc một Tập đoàn Xây dựng cho biết, khi thép khan hiếm cục bộ thì DN buộc phải co kéo, lấy chỗ nọ đập chỗ kia để thi công.

Chỗ nào không thể co kéo được thì buộc phải dừng chờ. May mắn tình trạng khan hàng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, giá thép tăng song vẫn có thép để nhập.

Ông này ước tính, từ khoảng giữa năm ngoái đến đầu năm nay, giá thép tăng trung bình từ 30-35%. Giá tăng bao nhiêu thì nhà thầu phải chịu thiệt bấy nhiêu bởi các hợp đồng đã ký cố định trước đó. Cũng có những chủ đầu tư chia sẻ với nhà thầu nhưng phần lớn là không.

Theo ông, ngoài việc tìm giải pháp bình ổn thị trường, cơ quan chức năng như Bộ Công thương, Hiệp hội Thép VN cần có dự báo chính xác hơn để nhà thầu, nhà cung cấp chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ, sản xuất. “Đơn cử như tháng 10/2020, các cơ quan vẫn báo cáo thị trường ổn, sang tháng 11 thì xảy ra tình trạng khan hiếm”, ông này ví dụ.

Trong khi đó, đại diện Tập đoàn Thép Hoà Phát thông tin, tổng công suất thép thô của DN hiện là 8 triệu tấn/năm, trong đó thép xây dựng là 5 triệu tấn, thép cuộn cán nóng 3 triệu tấn, chưa kể hệ thống nhà máy sản xuất ống thép (1 triệu tấn/năm), tôn mạ màu (400.000 tấn/năm).

“Hiện DN vẫn đang cố gắng đầu tư mở rộng sản xuất tại Hưng Yên, Hải Dương và Quảng Ngãi nhằm góp phần đảm bảo cung cầu cho thị trường”, đại diện Hoà Phát nói.

___________________

Theo baogiaothong.vn