07 07/2022

Giá sắt thép xây dựng hôm nay 6/7: Giảm trở lại chỉ sau một ngày tăng

Giá thép hôm nay giảm xuống mức 4.187 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Fitch Ratings dự báo, tăng trưởng mạnh mẽ trong trung hạn sẽ hỗ trợ nhu cầu đối với các ngành thép, xi măng và hóa chất của Ấn Độ.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 11 nhân dân tệ xuống mức 4.187 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 6/7

Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép

Giao tháng 10/2022

4.187

-11

Giá đồng

Giao tháng 8/2022

58.220

-2.680

Giá kẽm

Giao tháng 8/2022

22.635

-515

Giá niken

Giao tháng 8/2022

164.710

-6.280

Giá bạc

Giao tháng 12/2022

4.233

-148

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên Sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Fitch Ratings dự báo, tăng trưởng mạnh mẽ trong trung hạn sẽ hỗ trợ nhu cầu đối với các ngành thép, xi măng và hóa chất của Ấn Độ, với hoạt động kinh tế được cải thiện thúc đẩy năng lượng và doanh số bán sản phẩm dầu mỏ.

Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải

Cơ quan xếp hạng tín dụng này cũng cho biết, bảng cân đối kế toán đầy đủ và nhu cầu tăng cường sẽ giảm thiểu áp lực về giá và chi phí tại hầu hết các doanh nghiệp Ấn Độ được xếp hạng.

Theo Fitch, giá thép trong trung hạn có thể sẽ ở mức trung bình do nhu cầu và động lực cung của ngành, trong khi giá xi măng sẽ bị áp lực bởi công suất tăng thêm từ các nhà sản xuất lớn trong vài năm tới.

Về giá nhiên liệu trong ngắn hạn, Fitch cho biết đây sẽ là một chức năng trong nỗ lực của chính phủ nhằm cân bằng nhu cầu tài khóa, áp lực lạm phát và sức khỏe tài chính của các công ty tiếp thị dầu.

Cơ quan xếp hạng cho biết, giá năng lượng tăng có khả năng gây áp lực lên biên lợi nhuận của các nhà sản xuất thép, nhà cung cấp ô tô, nhà sản xuất xi măng, nhà sản xuất hóa chất và các công ty tiếp thị dầu mỏ, bất chấp sự can thiệp của chính phủ để quản lý lạm phát gia tăng.

Trong khi đó, các ngành dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông và dược phẩm phải đối mặt với rủi ro tiền lương và chi phí đầu vào vừa phải, được cân bằng bởi tỷ lệ sử dụng cao và khả năng chuyển giao chi phí cao hơn cho người tiêu dùng cuối cùng tốt hơn so với các ngành công nghiệp.

Khung pháp lý hỗ trợ chung sẽ hạn chế khả năng lạm phát chi phí đối với các công ty phát điện và tiện ích mạng lưới, trong khi giá dầu và khí đốt mạnh sẽ mở rộng biên lợi nhuận của các công ty thượng nguồn, theo IANS.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Bảng giá thép miền Trung hôm nay: