17 05/2022

Giá sắt thép xây dựng hôm nay 16/5: Duy trì đà giảm, ghi nhận mức 4.605 nhân dân tệ/tấn

Giá thép hôm nay giảm xuống mức 4.605 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Ngành công nghiệp thép của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ hoạt động trơn tru trong thời gian còn lại của năm với tốc độ tăng trưởng nhu cầu cao hơn tốc độ tăng trưởng sản xuất.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

 

Giá thép hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 10 nhân dân tệ xuống mức 4.605 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h20 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 16/5

Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép

Giao tháng 10/2022

4.605

-10

Giá đồng

Giao tháng 6/2022

71.270

+670

Giá kẽm

Giao tháng 6/2022

25.495

+195

Giá niken

Giao tháng 6/2022

200.560

+40

Giá bạc

Giao tháng 6/2022

4.669

+17

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên Sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Theo các nhà chức trách, ngành công nghiệp thép của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ hoạt động trơn tru trong thời gian còn lại của năm với tốc độ tăng trưởng nhu cầu cao hơn tốc độ tăng trưởng sản xuất, khi nhu cầu thép tiếp tục tăng nhờ chính sách hỗ trợ.

 Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: SHFE)

Ngành thép vẫn ổn định ở Trung Quốc với nguồn cung và giá cả không có nhiều biến động trong quý đầu tiên của năm nay, bất chấp được đặt trong bối cảnh nhiều phức tạp.

Bà Qu Xiuli, Phó Chủ tịch Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA), cho biết, ngành thép được kỳ vọng sẽ đạt được hiệu suất tốt hơn khi nền kinh tế Trung Quốc mở rộng và các biện pháp chính sách đảm bảo tăng trưởng ổn định có hiệu lực tốt hơn.

Theo bà Qu Xiuli, các doanh nghiệp thép trong nước đã điều chỉnh cơ cấu chủng loại theo sự thay đổi của nhu cầu thị trường và đạt được mức giá cung ứng ổn định trong những tháng đầu năm nay.

Ngành công nghiệp này cũng đã đạt được sự cân bằng cung - cầu trong ba tháng đầu năm, và lợi nhuận của các doanh nghiệp thép đã được cải thiện và thể hiện sự tăng trưởng so với tháng trước.

Bà Qu Xiuli nhận định, ngành công nghiệp sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển ổn định và bền vững của các chuỗi công nghiệp trong những ngày tới.

Sản lượng thép của nước này đang ở mức thấp trong năm nay. Hiệp hội cho biết, Trung Quốc đã sản xuất 243 triệu tấn thép trong ba tháng đầu năm, giảm 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Shi Hongwei, Phó tổng Thư ký của CISA, nhu cầu bị dồn nén trong những ngày đầu sẽ không biến mất và tổng nhu cầu sẽ dần được cải thiện.

CISA dự kiến​, mức tiêu thụ thép trong nửa cuối năm nay sẽ không thấp hơn nửa cuối năm 2021 và tổng lượng thép tiêu thụ trong năm nay sẽ bằng với năm trước.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Bảng giá thép miền Trung hôm nay: